Bãi Bụt Đà Nẵng – cảnh biển tuyệt vời

Bãi Bụt Đà Nẵng

Theo cẩm nang du lịch Đà Nẵng, Bãi Bụt là một trong những bãi biển ít bị tác động của quá trình đô thị hóa mạnh mẽ ở thành phố trẻ này. Chính vì thế, Bãi Bụt vẫn còn giữ lại những nét đẹp nguyên sơ của nó. Đây là một trong những điểm tham quan du lịch Đà Nẵng bạn nên khám phá.

Bãi Bụt Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng bằng oto ngày nay khá thuận lợi và phổ biến, nhất là những tuyến tham quan miền Trung ngắn ngày. Do vậy, cơ hội đến với Bãi Bụt càng trở nên dễ dàng hơn. Nằm ở phía Nam bán đảo Sơn Trà, khác với nhiều bãi biển nổi tiếng khác của Đà Nẵng luôn sống động, nhộn nhịp, Bãi Bụt như một nàng công chúa ngủ quên, nằm yên bên khu rừng nguyên sinh thơ mộng mang một vẻ đẹp hoang sơ, yên tĩnh. Như trong cẩm nang du lịch Đà Nẵng, nếu như bạn đã từng biết đến Sơn Trà bị quyến rũ bởi cảnh quan thiên nhiên kỳ vỹ thì khi đến Bãi Bụt, chắc chắn bạn cũng sẽ bị thu phục bởi nét quyến rũ đó cộng hưởng trong những nét đẹp đặc trưng riêng của nơi này. Con đường đến với bãi Bụt uốn quanh theo sườn núi mang lại cảm giác thích thú cho du khách mỗi khi đến nơi đây. Bãi biển hoang sơ, cát trắng tinh, sóng biển hiền hòa là những cảm nhận đầu tiên khi bạn đặt chân đến. Vẻ đẹp ấy được tạo nên bởi hương sắc của núi rừng và mùi vị của biển cả.  Đến với bãi Bụt du khách sẽ được chìm đắm trong làn nước mát trong hay được thỏa thích vui đùa cùng cơn sóng, lặn ngụp ngắm vẻ đẹp của những rặng san hô …. Danh thắng bãi Bụt – Sơn Trà không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp về cảnh sắc thiên nhiên mà còn được biết đến như cõi Phật ở chốn nhân gian. Nằm ẩn mình trong một eo biển rất đẹp, bãi Bụt Đà Nẵng là nơi giao hòa giữa biển cả với núi rừng. Đến với nơi đây du khách còn được thưởng ngoạn cảnh Chùa Linh Ứng, một chốn bồng lai – tiên cảnh nằm trong sự tĩnh lặng của núi – rừng – biển cả mang lại cho du khách sự bình yên, tĩnh tại.

Cũng như trong cẩm nang du lịch Đà Nẵng, một số điểm đến trong đó có Bãi Bụt hiện nay vẫn là tiềm năng lớn của du lịch Đà Nẵng chưa được khai thác đúng mức. Tuy nhiên, trong một thời gian không xa nữa, chắc chắn nơi đây sẽ là một điểm du lịch hấp dẫn nổi tiếng trong và ngoài nước, mà mọi du khách không thể bỏ qua khi có dịp đến với Đà Nẵng.