Biển Mũi Né – đến thăm « thủ phủ resort » của Phan Thiết

Biển Mũi Né

Với những người yêu thích biển, nhất là vào những ngày nghỉ lễ thường hay chọn biển Mũi Né – Phan Thiết làm điểm vui chơi nghỉ dưỡng cho gia đình. Cũng không có gì lạ khi hàng năm, các tour Phan Thiết lễ 30/4 hay 2/9 đều cháy vé và rất nhiều du khách phải tự túc đến Phan Thiết mà không thể mua được tour từ các công ty du lịch vì đều hết vé.

Biển Mũi Né

Đả từ rất lâu, biển Mũi Né đã là lựa chọn thường xuyên của những du khách quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Không sở hữu những bãi cát trắng phau hay những làn nước trong vắt như gương giống nhiều khu vực biển nổi tiếng khác của Việt Nam, song Biển Mũi Né lại chiếm cảm tình một cách rất đặc biệt từ du khách thập phương bởi những dải cát vàng, sóng biển nhấp nhô một màu xanh thăm thẳm, thỉnh thoảng lại xô bờ tung bọt trắng như đang đùa giỡn. Nằm cách Phan Thiết khoảng 20km về hướng đông bắc, biển Mũi Né lúc nào cũng nhộn nhịp đông vui kể cả vào mùa mưa gió không để dành tắm biển. Những cơn mưa hạt dài đôi khi đổ xuống con đường nhỏ Nguyễn Đình Chiểu trắng hạt, những làn mưa rơi đều nơi các khu resort, làm ướt át cả những khuôn viên đầy cỏ xanh mướt, làm rung bật những ngọn dừa, thế nhưng cũng không ngăn cản được du khách. Họ không tắm biển được thì ngồi ở nhà hàng sát biển ngắm mưa, nằm trong resort nghe mưa gõ đều trên mái lá, tối đến lại che dù ra các quán bar hay các quán cà phê với một vẻ mặt phấn khởi đầy lãng mạn…Có lẽ những cảnh tượng này không nhiều khu vực biển có được.

Vào mùa nắng tạnh, biển Mũi Né cứ như những ngày hội biển, du khách tắm biển, nằm phơi nắng, thử thách chính mình với các môn thể thao biển, đi dạo ngoài phố, chạy xe đạp dọc theo con đường Nguyễn Đình Chiểu thật dài, để cảm nhận đủ những cái thi vị của một “thủ phủ resort”. Khi hoàng hôn buông, người ta rời biển, lại chuẩn bị cho những niềm vui khác khi cùng quy tụ ở những quán cà phê đông vui, thưởng thức những ly cà phê hay nước trái cây mang vị đặc trưng của miền biển nhiệt đới. Cái thú mà người ta thích tận hưởng là sự náo nhiệt một cách vô tư lự không vướng bận bất cứ những lo toan hay phiền não mà những ngày lao động miệt mài đã gây ra phiền não. Tiếng nhạc đôi khi xập xình, cũng có lúc trầm bổng trữ tình, đôi khi cũng réo rét man mác buồn của giai điệu blue hay jazz rất Tây như kéo mọi người phiêu bạt qua nhiều miền đất khác.

Chẳng vậy mà biển Mũi Né luôn làm du khách khắp nơi yêu mến. Các resort mọc lên như nấm nhưng vẫn không đủ phục vụ du khách mỗi mùa cao điểm. Biển Mũi Né không chỉ là vùng biển để nghỉ biển, mà chẳng biết tự bao giờ đã trở thành nơi chốn đi về thường niên của rất nhiều du khách đã bị chốn này mê hoặc.