Bulgogi – bò sốt tương đậm đà hương vị của người Hàn

Bulgogi – bò sốt tương đậm đà hương vị của người Hàn

Ẩm thực Hàn Quốc luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhiều khi bàn đến ẩm thực Châu Á. Xứ sở Kim chi không chỉ nổi tiếng với kim chi, mà có có một danh sách dài rất nhiều món ăn khác nhau trong đó, phải kể đến là món Bulgogi hay còn được biết đến với cái tên thịt bò sốt tương.Bulgogi – bò sốt tương đậm đà hương vị của người Hàn

Đi du lịch Hàn Quốc, thường trong thực đơn của du khách thể nào cũng có món ăn này. Món Bulgogi là một trong những nét đẹp ẩm thực ở Hàn Quốc. Để làm món ăn này, người ta có thể dùng nhiều loại thịt để làm, tuy nhiên với người Hàn Quốc thì làm từ thịt bò thì Bulgogi mới ngon đúng điệu, bởi thịt bò tạo nên hương vị đặc trưng nhất cho món ăn. Và nguyên liệu thứ hai phải có trong món ăn chắc chắn là nước tương – một loại nước tương đặc biệt chỉ có ở Hàn Quốc. Loại nước tương này làm tăng thêm vị ngọt đậm đà của thịt bò.

Để chế biến món bulgogi, thịt bò sau khi được làm sạch sẽ đem đi thái mỏng sau đó đem tẩm với sốt đậu nành, thêm tỏi, dầu đậu phộng, hành, tiêu đen, đường và đặt lên vỉ để nướng. Những gia vị được tẩm ướp kỹ càng sẽ làm cho miếng thịt bò chín mềm, thơm ngon đậm đà và rất riêng không trộn lẫn với những món ăn khác. Và đặc biệt, món ăn này luôn giữ được độ tươi ngon của nguyên liệu, cũng như mang hương vị đặc trưng của ẩm thực Hàn, mà không tìm ở đâu món ngon có vị tương tự.

Một chuyến du lịch đến Hàn Quốc hôm nay không còn quá khó, và khi đến đây du khách có thể tìm thấy món Bulgogi ở hầu hết nhà hàng sang trọng hay những quán ăn ven phố bình dân. Nếu du khách chưa đến được Xứ sở kim chi, thì ngay tại Sài Gòn du khách vẫn có thể thưởng thức món ăn này tại những quán ăn Hàn Quốc đấy.