Cách tăng cân thiết thực cho người gầy khó hấp thu dinh dưỡng

Để tăng cân thì ăn nhiều là điều hiển nhiên, nhưng với những bạn có cơ địa khó hấp thu thì việc ăn nhiều không mang lại hiệu quả tăng cân nhiều, mà bạn cần có một kế hoạch tăng cân cụ thể. Trước tiên bạn cần tìm phương pháp tăng cân phù hợp với mình và nguyên nhân tại sao lại hấp thu dưỡng chất kém.

Dưới đây là các nguyên nhân khiến cơ thể kém hấp thu dinh dưỡng:

– Cơ thể thiếu hụt enzyme tiêu hóa: Đây là loại enzyme có vai trò quan trọng trong việc tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất từ thức ăn cho cơ thể. Việc thiếu loại enzyme này sẽ khiến cơ thể thiếu hụt dưỡng chất và khó tăng cân.

– Bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa như đại tràng, đau dạ dày; các bệnh nhiễm ký sinh trùng đường ruột như sán, giun, amip…

– Dư thừa màng nhầy: Đây là một trong những nguyên nhân khó phổ biến khiến cơ thể hấp thu dưỡng chất kém, màng nhầy dừa thùa sẽ bao phủ niêm mạc ruột, mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, rối loạn dung nạp lactose.

– Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn: Thực đơn bữa ăn nghèo chất dinh dưỡng cũng làm cho khả năng hấp thụ của cơ thể giảm xuống.

Làm sao để cơ thể dễ hấp thu dinh dưỡng để tăng cân nhanh

Để tăng cân có người có cơ địa khó hấp thu bạn cần có một chế độ dinh dưỡng hoàn hảo, giúp cũng cấp những dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể và giúp hỗ trợ ruột trong việc hàn gắn các tổn thương, làm sạch thành ruột khỏi vác chất ứ đọng hoặc chất nhầy dư thừa.

Trong thực đơn tăng cân cần đảm bảo cung cấp đủ những dưỡng chất cần thiết nhất như vitamin và khoáng chất có trong trái cây, thịt, cá…, những thực phẩm chứ carbohydrate như bột yến mạch, gạo, bột ngô, mì ống, protein có trong các loại thịt, ngoài ra cũng cần bổ dung nước ép trái cây để đảm bảo đủ dưỡng chất.

Chia nhỏ bữa ăn chính thành nhiều bữa ăn trong ngày cũng là cách để giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Đặc biệt sản phẩm tăng cân tăng cơ superior weight gain có tác dụng vô vùng hiệu quả với những bạn có cơ địa khó tăng cân, nó giúp kích thích thèm ăn và cơ thể hấp thu tốt hơn.