Chọn quần áo trẻ sơ sinh như thế nào?

Chọn quần áo trẻ sơ sinh như thế nào?

Áo cho trẻ sơ sinh tuy có vẻ đơn giản trong việc chọn lựa, nhưng thực tế không phải thế. Nhiều bậc phụ huynh quan niệm rằng, trẻ nhỏ thì mặc thứ gì cũng được miễn sao là giữ được ấm. Tuy nhiên, đó là quan niệm sai lầm bởi khi mới chào đời bé vốn rất yếu ớt và nhạy cảm vì vậy khi mua trang phục cho bé, các bậc phụ huynh cần chú ý chọn quần áo trẻ sơ sinh cho phù hợp.

Chọn quần áo cho trẻ sơ sinh nhất là áo cho trẻ sơ sinh như thế nào? Sau đây là những lưu ý giúp bạn lựa chọn cho bé yêu của mình những bộ trang phục đẹp, như ý nhưng đảm bảo an toàn và thoải mái nhất cho bé vào những năm tháng đầu đời.

  1. Chất lượng được ưu tiên hàng đầu:

Chất lượng là điều đầu tiên các bà mẹ cần quan tâm khi chọn mua quần áo trẻ sơ sinh để phòng tránh những tác hại có thể ảnh hưởng đến làn da non nớt của bé.  Nên chọn những bộ đồ được làm từ chất liệu tự nhiên bởi chúng mềm mại và có khả năng thấm hút tốt, giúp bé cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

  1. Màu sắc:

Chất liệu vải tốt nhất cho bé là cotton, loại vải này có khả năng thấm hút tốt, thoáng mát, tạo sự êm ái và dễ chịu cho trẻ. Nên chọn áo quần có màu sắc nhã nhặn, tránh mua quần áo sậm màu hoặc quá sặc sỡ, vì thông thường các phẩm màu được dùng để nhuộm quần áo rất hại cho trẻ sơ sinh vì vậy nên tránh xa những loại quần áo này.

  1. Kích thước quần áo trẻ sơ sinh:

Nên cho bé mặc thoải mái nhất có thể. Không nên cho bé mặc quá chật sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận động ban đầu của trẻ. Mặc quần áo vừa vặn tập cho bé quen dần với môi trường sống, tăng cường đề kháng cho cơ thể.

3 tiêu chí lựa chọn quần và áo trẻ sơ sinh ở trên sẽ giúp các mẹ chọn lựa cho bé yêu của mình những trang phục thoải mái, an toàn nhất. Bên cạnh đó, trong thời gian đầu đời, bé thường phát triển khá nhanh vì vậy bạn nên thay đổi kích thước quần áo thường xuyên cho bé.