Đảo Jurong – một vẻ đẹp giấu mình nơi Đảo quốc Sư tử

Đảo Jurong

Từ khi các tour du lịch Singapore nổi lên như một hiện tượng du lịch Châu Á được rất đông đảo dân yêu thích du lịch đề cập, cho đến nay khi các hành trình đến đảo quốc này đã khá phổ biến, có lẽ Đảo Jurong là một trong những điểm đến ít được nhắc đến nhất.

Đảo Jurong

Trong các điểm tham quan ở Singapore, người ta thường nghe nhắc đến từ Jurong rất nhiều, nhưng nó lại là tên gọi của Vườn chim Jurong khá nổi tiếng của Singapore, hoàn toàn không phải đảo Jurong – một hòn đảo nằm lặng lẽ ở phía nam của Singapore, tập trung phát triển kinh tế gắn với cái tên khá cực kỳ ấn tượng – thủ đô hóa dầu của Châu Á. Đảo Jurong là một đảo nhân tạo, với diện tích chỉ khoảng ở 10km2 vào những ngày đầu nhưng sau 20 năm, hòn đảo này đã được mở rộng đến 32km2 và là nơi cắm đất của gần 100 trụ sở các tập đoàn dầu khí, hóa chất trên toàn thế giới.

Cũng vì chỉ tập trung phát triển kinh tế, phục vụ đất nước, cùng một hệ thống an ninh nghiêm ngặt, Đảo Jurong sinh ra không phải để phục vụ du lịch, nhưng điều đó không có nghĩa là hòn đảo này chỉ tồn tại những khô khan, máy móc hay những khuôn phép không bất di dịch một cách vô hồn. Đảo Jurong cũng có rất nhiều cảnh quan lãng mạn, mặc dù sự lãng mạn này không phải để du khách tự do thưởng ngoạn. Cái hồn của Đảo Jurong cũng bao gồm cả những cảnh quan tuyệt vời của những bãi biển ồn ào sóng vỗ, những hoàng hôn đỏ tía phủ đầy mặt nước mênh mông và trải khắp cách cánh rừng, những ngôi nhà, bao nẻo đường. Và khi hoàng hôn qua đi, một bình minh rực rỡ trong lành chờ đón con người trong bình yên và một nhịp thở nhẹ nhàng.

Có thể, không dễ gì để có những chuyến thưởng ngoạn tự do thoải mái ở đảo Jurong của Đảo quốc Sư tử nhỏ bé, nhưng nếu vì một lý do ngẫu nhiên nào đó bạn có dịp đặt chân đến đây, đừng quên dành chút thời gian chầm chậm tận hưởng sự yên lành trên hòn đảo này. Trong cái nhộn nhịp của giờ đi làm hay tan tầm, trong sự vắng lặng của ban ngày khi mọi người đang phải cặm cụi làm việc, hay trong cái lãng mạn đầy chất thơ của quang cảnh giản dị bao phủ khắp nơi,…chắc chắn bạn sẽ tìm được sự thi vị đến lạ thường của một hòn đảo với những con sóng nhấp nhô chỉ là của thiên nhiên kỳ vỹ, trong một cuộc sống không bị ngành công nghiệp không khói phủ lấp.