Dấu hiệu nhận biết chiều cao của trẻ đang có vấn đề

Khi cơ thể trẻ đang gặp một vấn đề nào đó thì sẽ biểu hiện ra bên ngoài, chỉ cần một chút hiểu biết là bạn đã có thể nhận biết được trẻ đang gặp vấn đề gì. Vậy khi chiều cao của trẻ đang gặp trục trặc thì sẽ biểu hiện như thế nào? cùng tìm hiểu nhé.

1/ Có hiện tượng chuột rút và căng cơ

Khi có biểu hiện này thì ở thể đang thiếu hụt canxi. Nếu cơ thể trẻ đang có biểu hiện này thì cho thấy chiều cao của trẻ đang gặp vấn đề.

Canxi đóng vai trò giúp lưu thông máu và tăng cường trao đổi chất, hạn chế tình trạng loãng xương, còi xương, phát triển cơ bắp, nếu thiếu canxi cơ thể sẽ có nhưng dấu hiệu chuột rút và căng cơ. Vì thế, để phát triển chiều cao cho trẻ, cha mẹ nên bổ sung canxi cho cơ thể trẻ, bằng cách cho trẻ uống sữa, ăn trứng, hải sản,…

2/ Khó ngủ

Giấc ngủ cũng đóng vai trò vô cùng cần thiết để tăng chiều cao cho trẻ, vì khi ngủ sẽ giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hôn, cũng như hormon tăng trưỡng được sản xuất mạnh mẻ hơn. Thế nên giấc ngủ là chất xúc tác hữu hiệu nhất dành trẻ khỏe mạnh và cao lớn hơn. Thế nên cha mẹ nên cho trẻ ngủ ít nhất 8 tiếng/ ngày và đi ngủ trước 22 giờ tối.

3/ Đau nhức xương

Đau nhức xương thường xuyên sẽ mang đến nhiều phiền toái cho trẻ, cùng cảm giác khó chiệu và gặp nhiều khó khăn trong việc vận động. Điều này cho thấy cơ thể trẻ đang thiếu hụt canxi nghiêm trọng, để cải thiện tình hình thì cha mẹ nên bổ sung những thực phẩm giàu canxi cho trẻ như tôm, cua, sữa, phô mai và đặc biệt là các loại rau xanh cũng như trái cây. Ngoài ra thuốc tăng chiều cao gh creation sẽ giúp con bạn phát triển chiều cao một cách tốt nhất.