Đến thăm Nhà thờ Con Gà ở Đà Lạt            

Nhà thờ Con Gà ở Đà Lạt

Trong những địa điểm du lịch của Đà Lạt, nói về kiến trúc, hẳn không thể không nhắc đến Nhà thờ Con Gà. Được xem là một trong những biểu tượng của thành phố hoa về kiến trúc, điểm đến là lựa chọn tham quan không thể thiếu của mọi du khách khi có dịp du ngoạn ở phố núi này.

Nhà thờ Con Gà ở Đà Lạt

Mỗi năm, tour du lịch Đà Lạt 30/4 đều nô nức du khách tranh thủ thực hiện. Như một thói quen trở về khoảng không gian thật mát lành để tận hưởng khí trời, những địa điểm du lịch của Đà Lạt trong đó có Nhà thờ Con Gà là những điểm dừng chân quen thuộc, chứ không còn là một điểm đến để tham quan thông thường. Mang nét kiến trúc Châu Âu rất đặc trưng, Nhà thờ Con Gà cũng như nhiều công trình kiến trúc nhiều tuổi hay ít tuổi khác của thành phố hoa, rất hài hòa trong khung cảnh chung của vùng đất cao nguyên có khí trời mát lạnh đầy hoa cỏ. Với tháp chuông cao gần 50m, cửa chính hướng về phía núi Langbiang hùng vỹ, nhà thờ không chỉ mang lại cho du khách cảm giác thú vị về nghệ thuật kiến trúc, khung cảnh thiên nhiên bao quanh, mà cả về những lắng đọng thanh thoát về tinh thần. Sự thanh thoát đó không hẳn bởi dấu ấn của tôn giáo, mà là cái hồn tự nhiên của Đà Lạt thấm đẫm vào công trình kiến trúc này quá hài hòa, đã cấu thành luồng hơi giá trị đó, không phải công trình nào cũng có, hay bất cứ nơi nào trong những địa điểm du lịch của Đà Lạt cũng có thể mang lại. Nói đến Nhà thờ Con Gà, đương nhiên không thể thiếu một chút luận bàn về biểu tượng Con Gà nằm nơi của phần tháp với độ cao gần 30 m. Hình con gà này làm bằng hợp kim rất nhẹ, nhằm để chỉ hướng gió. Nó quay quanh một trục bạc đạn khi gió thổi. Điểm nhấn đặc trưng thú vị này, cũng được cho là nguyên do để khiến Nhà thờ Chính Tòa của Đà Lạt lại mang thêm cái tên là Nhà thờ Con Gà rất giản dị gần gũi.

Có thể nói, đã đến Đà Lạt mà không ghé đến Nhà thờ Con Gà có lẽ sẽ là điều rất đáng tiếc cho du khách. Những địa điểm du lịch của Đà Lạt có nhiều và cũng cần bạn nên dừng chân ghé thăm để biết, song nhất định phải ghé đến Nhà thờ Con Gà, để cảm nhận vẻ đẹp không gian kiến trúc tôn giáo đặc trưng của phố núi, nơi tỏa lửa hương nồng ấm và nhiều ý nghĩa, rất giá trị cho hành trình tham quan thưởng ngoạn Đà Lạt của bất cứ ai khi đặt chân đến thành phố sương mù này.