Ngắm Nhà Thờ Đá Sapa độc đáo            

Nhà Thờ Đá Sapa

Qua những ngày tết nguyên đán, cũng chẳng mất bao lâu lại đến kỳ nghỉ lễ 30/4 hàng năm đầy háo hức mà mọi người mong đợi. Bạn đã có kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ này chưa, nếu chưa, hãy nghĩ đến hành trình du lịch Sapa , dừng chân thăm Nhà Thờ Đá Sapa độc đáo.

Nhà Thờ Đá Sapa

Thông thường, du khách nào cũng sẽ băn khoăn du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất. Có người coi hành trình du lịch Sapa tuyệt vời nhất vào tháng 11, hay những ngày cuối năm gió lạnh, có tuyết rơi thì càng hay. Cũng không thể khẳng định du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất khi ở đây cả bốn mùa, mỗi mùa có một vẻ đẹp riêng biệt. Theo đó, điểm tham quan như Nhà Thờ Đá Sapa cũng có vẻ đẹp theo mùa, đều gây ấn tượng mạnh đến du khách, bất kể khách đến tham quan vào mùa nào. Nhà thờ đá Sapa mang dáng dấp vẻ đẹp của nhà thờ theo kiến trúc Châu Âu. Với nét chính từ phong cách Gothic, đầu nhà thờ quay về hướng đông, cuối nhà thờ quay về hướng tây, tháp chuông cao sừng sững, từng ô cửa vòm trầm lắng không tiết trời Sapa đặc trưng, càng khiến Nhà thờ thêm đẹp và cổ kính. Được xây dựng từ thời Pháp thuộc, đến nay đã nhiều tuổi như vậy, song đến thăm nhà thờ, du khách vẫn thấy còn nguyên vẻ đẹp đặc trưng của kiến trúc Gothic đặc sắc thuở trước. Bờ tường vững chãi, tháp chuông cao, mái ngói nay thay cho mái vôi rơm xưa được thời gian phủ lấp, càng khiến ngôi nhà thờ nhiều tuổi thêm phần giá trị trong lớp áo cổ kính của mình.

Nếu yêu khí trời vùng cao, yêu cảnh vật Tây Bắc, chắc chắn khi có dịp ngắm Nhà thờ đá Sapa, du khách sẽ thấy nét quyến rũ của Sapa thể hiện ở mọi ngóc ngách và sẽ thôi phải băn khoăn du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất nữa. Cho dù là lớp tuyết phủ khi đông về, cho dù gió hè nhẹ thoảng, cho dù là sắc thu đượm màu, tất cả đều khắc ghi nơi bức tường trầm ngâm của Nhà thờ Đá, thấp thoáng phía sau là núi Hàm Rồng như bức phông nền sống động, làm cho nhà thờ đá đẹp nổi bật giữa thiên nhiên đất trời Tây Bắc lộng gió bốn mùa.