Nghĩa Trũng Phước Ninh – hành trình về nguồn ở Đà Nẵng            

Nghĩa Trũng Phước Ninh

Nhiều công ty du lịch khi tổ chức tour Đà Nẵng hôm nay thường giới thiệu với du khách đến với điểm tham quan Nghĩa Trũng Phước Ninh. Một địa danh ý nghĩa, gắn với tình yêu đất nước, khơi gợi tinh thần uống nước nhớ nguồn của người Việt.

Nghĩa Trũng Phước Ninh

Để có được một Đà Nẵng gắn với những điểm tham quan Đà Nẵng đầy hấp dẫn du khách như hiện tại, thì đã rất nhiều người ngã xuống, trong đó đặc biệt là những con người miền Trung chịu thương, chịu khó, chiến đấu kiên cường cho mảnh đất này. Và Nghĩa Trũng Phước Ninh được xây dựng nên để ghi nhận công ơn của họ. Nơi đây là tập hợp hơn 1.500 ngôi mộ của chiến sĩ, người dân Quảng Nam, Đà Nẵng, Quãng Ngãi, Bình Trị Thiên, Bình Định từng chiến đấu tại Đà Nẵng trong thời kỳ chống thực dân Pháp xâm lược.

Nghĩa Trũng Phước Ninh ngày trước được bao quanh bởi một bức tường bằng đất cao quá đầu người với chu vi mỗi cạnh 90 mét. Hiện tại, nơi đây còn lại một tấm bia đá màu xanh đen cao 1,2 mét, rộng 0,8 mét nằm ở ngã tư đường Huỳnh Thúc Kháng với Nguyễn Văn Linh thuộc quận Hải Châu.

Trải qua một thời gian dài, những dòng chữ trên tấm bia đã mờ nhưng ý nghĩa của nó vẫn còn mãi. Di tích Nghĩa Trũng Phước Ninh mang giá trị nhân văn, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn và được công nhận là di tích lịch sử quốc gia. Đến thăm Nghĩa Trũng Phước Ninh là tìm về nguồn, để hiểu hơn về những công lao to lớn của những thế hệ đi trước, đến đây để thắp một nén hương thơm, bày tỏ lòng tri ân với những anh hùng đã khuất.

Đà Nẵng từ lâu đã trở thành một điểm đến tuyệt vời, hấp dẫn du khách từ mọi điểm tham quan ở Đà Nẵng gồm cả cảnh quan thiên nhiên lẫn di tích, làng nghề, và đến cả con người lẫn ẩm thực. Và nơi đây còn là điểm đến lịch sử đầy ý nghĩa mà Nghĩa Trũng Phước Ninh là một địa danh điển hình. Đến thăm Nghĩa Trũng Phước Ninh là dịp tìm đến một khoảng lặng của hoài niệm, quá k