Nhà hát quốc gia Istana Budaya của Malaysia – một trong 10 nhà hát hàng đầu thế giới            

Nhà hát quốc gia Istana Budaya

Nhà hát quốc gia Istana Budaya từ lâu đã trở thành một điểm đến mà bất ai cũng không thể bỏ qua khi đến thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Điểm tham quan Malaysia hấp dẫn này với nhiều điều độc đáo đang chiếm trọn tình cảm của khách du lịch.

Nhà hát quốc gia Istana Budaya

Có dịp đi du lịch Malaysia, khi đến thành phố Kuala Lumpur khách du lịch có thể tìm đến nhiều điểm đến nổi tiếng thuộc vào hàng hiện đại bậc nhất. Và Nhà hát quốc gia Istana Budaya là một trong những điểm đến như thế.

Nhà hát quốc gia Istana Budaya được hiểu nghĩa là cung điện văn hóa. Nhà hát quốc gia Istana Budaya được xây dựng từ năm 1995 và phải mất 4 năm đến năm 1999 mới hoàn thành. Đến nay, Nhà hát quốc gia Istana Budaya được đánh giá là một trong 10 nhà hát hiện đại trên thế giới. Và thêm một kỷ lục khác, Nhà hát quốc gia Istana Budaya ở châu Á cũng là nhà hát đầu tiên được trang bị hệ thống sân khấu hiện đại.

Nhà hát quốc gia Istana Budaya có tổng diện tích lên đến 54.000 m2, trong đó chỉ riêng sảnh có diện tích đến 21.000 m2 và tại đây có sức chứa đến 1412 khán giả. Nhà hát quốc gia Istana Budaya được thiết kế với lối kiến trúc cung điện truyền thống của người Malaysia rất độc đáo. Nhà hát quốc gia Istana Budaya được lợp với mái ngói màu lam và kết hợp với nhà mang hình dáng diều mặt trăng rất ân tượng.

Đi vào phía bên trong Nhà hát quốc gia Istana Budaya du khách sẽ bắt gặp tiền sảnh, liền kề đó là thính phòng, sân khấu cùng hội trường. Tại Nhà hát quốc gia Istana Budaya những khung cửa bằng gỗ được chạm khắc hoa lá trên đá cẩm thạch như những công trình nghệ thuật độc đáo.

Hằng năm, tại Nhà hát quốc gia Istana Budaya luôn có những buổi trình diễn nghệ thuật mang quy mô thế giới. Đây là những chương trình nhạc thính phòng, múa Ballet rất chuyên nghiệp, cuốn hút. Malaysia đã và đang là một điểm hấp dẫn bậc nhất ở Đông Nam Á, nơi đây có nhiều điểm đến độc đáo. Và Nhà hát quốc gia Istana Budaya là một điểm đến độc đáo mà du khách không nên bỏ lỡ một lần ghé thăm khi đến Malaysia.