Nhận biết tai nghe iPhone zin chính hãng.

Thì trên thị trường hiện nay có hai loại tai nghe của Apple, mình xin được giới thiệu lun là loại tai nghe iPhone 4S và tai nghe iPhone 5 /5s/5c/6/6s.

Nói về tai nghe 4s hàng chính hãng Apple phân phối thì cần nên phân biệt những yếu tố sau đây.

Tai nghe iPhone do Foxconn ở Trung Quốc gia công thì phần dây được làm bằng chất liệu cao su nên có tính đàn hồi khá cao.

Tai nghe iPhone do Foxconn ở Việt Nam gia công thì phần dây được làm từ chất liệu nhựa, không có tính đàn hồi.

Loại sản xuất ở Trung Quốc thì có chiều dài khoảng 10 cm với dòng chứ nêu chỗ xuất xứ. Còn loại ở Việt Nam ngắn hơn và cũng có dòng chứ nêu tên nơi xuất xứ

Chất lượng có thể nói tai nghe do công ty Foxconn làm ở Trung Quốc nghe hay hơn hẳn phiên bản làm ở Việt Nam, chính vì vậy mà giá tiền cửa cả hai cũng đều khá là chênh lệch.

Khe hở phím điều khiển của tai nghe zin mảnh, độ hở đều nhau, tai nghe fake thì hở rộng không đều nhau, chỗ thì rộng, chỗ thì khít.

Ngoài ra những hình thức bên ngoài như có thêm 2 chuôi nhựa gần 2 nút volume cùng các tính năng trên phím bấm thì vẫn được giữ nguyên.

Nhận biết tai nghe iPhone zin chính hãng.

Tai nghe earpod chính hãng.

Cũng được chia làm hai loại như trên với chất liệu cau su đàn hồi dành cho thị trường Trung Quốc và dây nhựa dùng cho Việt Nam.

Màng loa của tai nghe chính hãng cũng có màu xanh xám, mỏng chứ không dầy, được hãng thiết kế mẫu mã rất đẹp, có thể nhìn thấy rõ thấy 2 màng loa ở bên trong.

Nhận biết tai nghe iPhone zin chính hãng.

Khe hở ở phần phím điều khiển của tai nghe Earpod zin tương đối mảnh, và có độ hở tương đối đều nhau, còn đối với tai nghe fake thì độ hở rộng, nhìn có vẻ không đều nhau, chỗ thì rộng, chỗ thì khít.

Cách jack chừng 10cm có dòng chữ “Designed by Apple in California Assembled in China/Vietnam” với 1 đoạn code. Do có nhà máy đặt ở Việt Nam nên dây có chữ Assembled in Vietnam cũng là hàng zin nhưng với chất lượng thấp hơn tương đối nhiều.

Còn về chất lượng âm thanh thì tai nghe Earpod China có bass nhiều hơn so với tai nghe Earpod Việt Nam.

Nhưng cũng phải nói lun là hàng do Foxconn gia công tại Trung Quốc sẽ có giá thành cao hơn rất nhiều các mặt hàng tương tự nhưng được gia công ở Việt Nam.

Nhận biết tai nghe iPhone zin chính hãng.

Cách tốt nhất để các bạn mua được sản phẩm chất lượng là hãy đem theo tai nghe chính hãng của mình đem ra so sánh và đối chiếu. Nếu giống 100% thì hãy mua. Còn nếu không các bạn có thể tham khảo thêm tại đây các cách phân biệt chi tiết hơn để có thể tiến hành mua các sản phẩm chất lượng hợp lý với giá thành.