Những lưu ý khi vệ sinh rèm trong nội thất

Rèm cửa là một tấm màn giúp ngăn căn ánh sáng  bụi bẩn chiếu trực tiếp vào phòng của bạn còn có tác dụng trang trí, giúp nâng cao nét nghệ thuật cho thiết kế nội thất biệt thự – căn nhà. Vì chất liệu của rèm thường là vải sẽ dễ dính bụi bẩn, việc vệ sinh giặt giũ có thể làm rèm bị phai màu hay mất hình dáng ban đầu.

Những lưu ý chất liệu rèm trước khi vệ sinh

 

Trước khi bắt đầu vệ sinh, thì việc điều đầu tiên là các bạn cần lưu ý là xem chất liệu của rèm. Tùy theo từng loại chất liệu mà chúng ta có những cách vệ sinh khác nhau. Nếu chất liệu rèm cửa loại mỏng, với chất liệu tơ lụa, và các bạn tháo rèm và rũ nhẹ nhàng. Sau đó, bạn dùng máy hút bụi để hút sạch. Tuyệt đối không nên đưa vào máy giặt,  vì sẽ làm co các sợi vải ảnh hưởng đến tuổi thọ của rèm khi dùng để trang trí nội thất.

 

Nhiều gia đình rất cẩn thận, sau khi tháo lắp cho tất cả bộ rèm của gia đình sẽ mang ra hiệu giặt là để thợ chăm sóc. Với phương pháp này thì tương đối an toàn và có thể nâng cao chất lượng tuổi thọ rèm nhà bạn.

 

Dùng bàn chải chiều từ trên xuống

 

Nếu bạn dùng bàn chải to mềm để dọn vệ sinh cho rèm cửa. Thì nên chú ý đưa bàn chải theo chiều từ trên xuống và bắt đầu từ trên phần trên cùng của rèm cửa trở xuống dưới cho cả 2 mặt của rèm. Còn đối với những bộ rèm với chất liệu voan mỏng, có thêu hoa tiết, các bạn có thể hoà nước giặt và 1 chút nước tẩy trắng, sau đó giặt bằng tay. Khi giặt xong, bạn nên bóp nhẹ để ráo nước không nên xoắn mạnh làm hỏng các đường gân của rèm.

 

 

Không nên giặt rèm với nước nóng

 

Thường thì váo mùa lạnh, nhiều gia đình sẽ xả nước nóng để giặt rèm việc này là hoàn toàn không nên. Bạn chỉ nên giặt rèm cửa với nước lạnh để rèm không bị co hoặc phai màu.