Phrathat Doi Suthep – Ngôi chùa linh thiêng ở thành phố Chiang Mai

Phrathat Doi Suthep – Ngôi chùa linh thiêng ở thành phố Chiang Mai

Phrathat Doi Suthep được xem là một trong những điểm tham quan Thái Lan rất giá trị bởi sự linh thiêng bậc nhất của chùa ở Chiang Mai, Thái Lan. Ngôi chùa 600 năm tuổi này gắn liền với truyền thuyết về di vật của Phật tổ trở thành điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch.

Đi du lịch đến Thái Lan, dường như không khi nào thiếu được những hành trình đến thăm chùa chiền. Tuy nhiên, không phải tất cả các chùa chiền ở đây đều đặc biệt hay đều linh thiêng như nhau. Dừng chân ở Chiang Mai, du khách có thể tìm đến Chùa Phrathat Doi Suthep, để vừa ngắm cảnh, cảm thụ sự khoáng đạt và linh thiêng bí ẩn của nơi này. Chùa nằm trên một ngọn đồi cao chừng 1.000 mét cách thành phố Chiang Mai chừng 15 cây số về phía tây. Chùa là điểm hành hương quen thuộc của nhiều tín đồ Phật giáo cũng như nhiều người tìm đến cầu tài lộc, mong ước bình an.

Để đến được với điểm tham quan Thái Lan như chùa Phrathat Doi Suthep, du khách phải đi chừng 5 giờ đồng hồ mới lên được đỉnh núi. Hành trình chinh phục ngọn núi này không phải ai cũng làm được, đặc biệt con đường lên núi nhỏ hẹp, nhiều đoạn nhấp nhô, nguy hiểm. Thế nhưng bù lại, khi đặt chân lên đỉnh núi có ngôi chùa thiêng này sẽ là một trải nghiệm rất thú vị với nhiều điều khiến khách du lịch phải ngạc nhiên.

Men theo 309 bậc thang dẫn thẳng lên chùa, khách du lịch sẽ bắt gặp  hai tượng rồng lớn oai hùng ngẩng đầu lên trời. Khi đến cửa, du khách sẽ không khỏi trầm trồ khi bắt gặp ngọn núi Chedi cao lớn, và ngôi đền Wat Prathat được bọc vàng đầy ấn tượng ở ngay trung tâm. Bao bọc xung quanh còn có hai chiếc ô lộng màu đồng và nhiều bức tượng Phật nhỏ ở bốn phía, và đây cũng chính là nơi cất giữ mảnh xương vai của Phật tổ. Đi vào bên trong du khách sẽ thấy tượng Phật tổ Như Lai được đúc bằng đồng to lớn đặt giữa chính điện với nhiều tượng Phật khác nhau.

Đẹp nhất khi đến chùa Phrathat Doi Suthep có lẽ là vào những buổi chiều hoàng hôn phủ kín. Nhìn xuống phía dưới là những cảnh vật hùng vĩ ẩn hiện dưới làn mây mỏng tạo nên một không gian đầy kỳ ảo.

Ngôi chùa Phrathat Doi Suthep toát lên một vẻ thanh tịnh bình yên đến lạ, dọc ở mái đền cong là những dải chuông đồng phát ra tiếng chuông nhẹ mỗi khi có gió thổi. Người ta bảo rằng, đến chùa hãy mang theo một bó hoa sen trắng đặt vào khay ngoài sân rồi cùng nguyện cầu sẽ có được nhiều điều may mắn.

Ngày nay, ngôi chùa Phrathat Doi Suthep không chỉ là một điểm đến tín ngưỡng của người Thái mà còn là điểm tham quan Thái Lan hấp dẫn bậc nhất ở thành phố Chiang Mai. Người người tìm về đây để vãn cảnh và để cầu nguyện những ước mong cảu mình sớm thành hiện thực.