Thăm Trung Quốc nhất định phải ghé Phố Nam Kinh            

Phố Nam Kinh

Với một đất nước rộng lớn, du lịch Trung Quốc nên đi đâu hẳn sẽ là câu hỏi thường trực của mọi người, vì hành trình thì ngắn hạn nhưng điểm cần và muốn đến thì lại nhiều. Nếu bạn có dịp đến thăm đất nước này, nếu còn phải đứng giữa những lựa chọn thì chỉ cần trước hết đến Phố Nam Kinh.

Phố Nam Kinh

Nói về các tour Trung Quốc, bạn sẽ gặp rất nhiều tour Trung Quốc, du lịch Bắc Kinh, Thâm Quyến,…Tuy nhiên dù hành trình của bạn là gì, cũng phải ghé mọt lần Phố Nam Kinh. Được mệnh danh là Trung Hoa đệ nhất lộ, Phố Nam Kinh là con phố mua sắm xa xỉ có thứ hạng của thế giới. Du lịch Trung Quốc nên đi đâu? Đến Phố Nam Kinh, bạn sẽ thấy câu trả lời của mình. Nằm ở trung tâm Thượng Hải, người ta nói con phố này là nơi tập trung những cái nhất của những cái nhất. Con đường chỉ dài hơn 5 km nhưng có đến hơn 500 trung tâm mua sắm lớn nhỏ. Hàng hóa ở đây thì miễn bàn, bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì bạn muốn, vấn đề là bạn có đủ tiền để mua chúng hay không thôi. Con phố sầm uất này, tập trung những cửa hàng mua sắm, đủ thương hiệu đều có mặt, dù bạn không mua sắm gì, thì cũng có thể mãn nhãn sau những giờ dạo bước ngó quanh. Phố Nam Kinh thu hút du khách rất đông đảo, họ đến để đi bộ ngắm phố, để ngắm sự xa hoa và đôi khi cũng chỉ là ngắm để thấy những cái nhất của nó chứ chẳng mua gì. Một điều thú vị khác là từ Phố Nam Kinh, bạn sẽ mất chỉ ít phút để đến Bến Thượng Hải, một điểm dừng chân nổi tiếng của Trung Hoa, mà ngay cả khi bạn chẳng biết du lịch Trung Quốc nên đi đâu thì nơi này vẫn là điểm đến điểm tham quan hiển nhiên đã có sẵn nhắc nhở từ trong tiềm thức.

Phố Nam Kinh, không chỉ là con đường sầm uất xa hoa của Thượng Hải, nó còn là điểm nhấn rất đáng nói đến của Trung Quốc nói chung. Cũng như bạn có thể dạo chơi bất cứ đâu, nhưng cứ đặt chân đến Thượng Hải là phải đến phố Nam Kinh và phải một lần hóng gió Bến Thượng Hải thì mới là đúng, là phải nhẽ cho hành trình tham quan thưởng ngoạn Trung Quốc của mình.