Tranh thêu Hữu Hạnh – nghệ thuật thêu tranh đặc sắc của Đà Lạt

Ai đi tour Đà Lạt ghé thăm trung tâm thành phố thì dễ dàng bắt gặp nhiều sản phẩm tranh thêu được bày bán tràn ngập. Thế nhưng, giữa rất nhiều thương hiệu tranh thêu nổi tiếng nơi đây, có một thương hiệu được nhiều người tìm mua, đó chính là tranh thêu Hữu Hạnh.

Tranh thêu Hữu Hạnh

Từ những bức tranh thêu nổi tiếng, tìm đến thăm điểm tham quan Đà Lạt có tiếng như Phòng trưng bày tranh thêu Hữu Hạnh, du khách sẽ biết thêm nhiều điều thú vị. Vốn khởi đầu từ hợp tác xã Mỹ nghệ Hữu Hạnh thành lập năm 1990, từ đó đến nay những sản phẩm của tranh thêu Hữu Hạnh đã nổi tiếng nhiều nơi, gây được tiếng vang ở nhiều cuộc triển lãm lớn trong và ngoài nước. Tranh thêu Hữu Hạnh luôn làm hài lòng những người yêu mến nghệ thuật tranh thêu.

Người yêu mến tranh thêu Hữu Hạnh bởi nét đằm thắm, khiêm nhường, ẩn dấu bên trong là sự thuần khiết, trong sáng mà những nghệ nhân thêu truyền tải. Dành thời gian ngắm tranh thêu Hữu Hạnh họ như tìm thấy những điều đã từng đánh mất. Tranh thêu Hữu Hạnh được đánh giá cao nhất ở các thể loại chân dung, cùng với kỹ thuật thêu ca rô độc đáo, đơn giản. Và chính kỹ thuật này đã tạo nên nét đẹp riêng của tranh thêu Hữu Hạnh, tạo thành một chỗ đứng vững chắc với những người hâm mộ nghệ thuật tranh thêu.

Hiện nay, tranh thêu Hữu Hạnh có một phòng trưng bày ở đường Trương Công Định ở trung tâm thành phố Đà Lạt. Và đây cũng chính là một điểm tham quan Đà Lạt quen thuộc với nhiều du khách trong và ngoài nước. Tại điểm đến này du khách sẽ được tìm hiểu kỹ hơn về nghệ thuật thêu tranh, được nghe những nghệ nhân kể chuyện và ngắm nhìn rất nhiều bức tranh thêu ấn tượng đặc sắc.