Cách sạc pin iPhone đúng chuẩn không sợ bị chai pin

Làm thế nào để tiết kiệm pin cho điện thoại là một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Có rất nhiều cách giúp cho chiếc điện thoại iPhone 5 của bạn có thể giữ lượng pin lâu. Một trong những cách cần lưu ý và nên thực hiện trước tiên là cách sạc pin iPhone đúng chuẩn.

Một công việc chúng ta làm hằng ngày và thường xuyên đến mức gần như người ta cho rằng đó là một kỹ năng phổ biến và không thể gặp phải những sai lầm. Đôi khi chính những ý nghĩ rằng đơn giản khiến con người lại bỏ qua những chú ý đơn giản nhất song lại gây những hậu quả thật nghiêm trọng.

Trước hết: Là khi máy báo pin đầy, cần rút sạc khỏi máy.

Thứ hai: Không nên sạc qua đêm vì như thế rất dễ khiến pin bị chai, bị phồng và có thể gây nổ điện thoại.

Thứ ba: Không nên sạc thông qua máy tính vì như thế thời gian sạc pin cho điện thoại có thể lên đến rất nhiều giờ đồng hồ, chiếc iPhone của chúng ta rất dễ bị nóng và gây nên những hỏng hóc, nhất là phần cứng.

Thứ tư: Không nên vừa sạc điện thoại vừa sử dụng những ứng dụng như lên mạng hay chơi trò chơi trong máy.

Thứ năm: Trong một tháng, nên có một lần dùng đến khi hết sạch pin và để máy tự khởi động lại, sau đó sạc liền một lúc 8 tiếng như khi chúng ta vừa mới mua máy ở cửa hàng về.

Để bảo vệ chiếc iPhone thân yêu của mình, các bạn thật sự nên lưu ý những điểm trên, đừng bao giờ quên sạc pin cũng cần có những phương pháp và mẹo riêng nhé.