Giá của iPhone SE tại Châu Á sẽ đắt hơn so với thị trường Mỹ

iPhone SE tại Trung Quốc có giá khởi điểm là 506 USD, tức cao hơn nhiều so với Singapore với giá là 483 USD.

Theo nguồn thông tin rò rỉ, khách hàng có thể đặt hàng trước kể từ ngày 21 tháng 3 trở đi và sẽ chính thức được bán ra vào ngày 31 tháng 3 tại thị trường Mỹ. Với mức giá ban đầu là 399 USD cho phiên bản 16GB được cho là “ khá bình dân” nhưng đây chỉ là mức giá được áp dụng tại thị trường Mỹ mà thôi.

Đối với các thị trường khác trên thế giới, nhất là thị trường Châu Á, mức giá của iPhone SE có thể sẽ đắt hơn vài chục đến cả trăm USD. Sở dĩ có sự chênh lệch nhiều đến vậy là do chính sách thuế khác nhau tại các quốc gia.

iPhone SE

Ngoài ra, 4 thị trường đầu tiên tại Châu Á sẽ được phân phối iPhone SE là Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore và Hồng Kông. Dưới đây là bản so sánh giá bán của iPhone SE và iPad Pro sau khi chuyển đổi tỷ giá các đồng tiền này ra USD theo tỷ giá thị trường hôm thứ 2 vừa qua:

iPhone SE

Qua thống kê trên, chúng ta có thể thấy được mức giá thấp nhất của iPhone SE và cả iPad Pro là tại Hồng Kông với mức giá khởi điểm là 449 USD và 605 USD.

Tuy nhiên, tại Trung Quốc, lại có mức giá cao hơn tới 100 USD so với Mỹ, còn iPad Pro 9,7” cũng có giá cao hơn khoảng 76 USD. Mặc dù tại Trung Quốc mức giá khởi đầu của iPhone SE đắt hơn Mỹ rất nhiều nhưng theo thông tin cho thấy đơn đặt hàng iPhone SE tại quốc gia đông dân này vẫn rất khả quan.

iPhone SE

Tại Châu Âu và Châu Mỹ cũng đều có mức giá cao hơn so với thị trường Mỹ không riêng gì các thị trường Châu Á. Điển hình như ở Úc, iPhone SE được bán với giá 679 (AUD) ~ 517 (USD). Còn ở Canada, iPhone SE có giá 522 USD.

Đối với các nước Châu Âu khác như Pháp , Đức , Ý và Tây Ban Nha ,… iPhone SE 16GB được bán với giá 548 USD và phiên bản 64GB được bán với giá 660 USD.

Nội dung cùng danh mục