Những khác biệt về màn hình của HTC 10 và Samsung Galaxy S7

Chất lượng của màn hình quyết định tới độ sắc nét, chân thực của màu sắc, hình ảnh của một chiếc smartphone. Đối với một sản phẩm cao cấp thì màn hình luôn được chú ý mang tới chất lượng nhất nhằm giúp người dùng có được những trải nghiệm tuyệt vời. Đối với HTC 10 và Samsung Galaxy S7 có những gì khác biệt về màn hình?

HTC 10 và Samsung Galaxy S7 sở hữu màn hình chất lượng.

HTC 10 và Samsung Galaxy S7 sở hữu màn hình chất lượng.

Nếu như trước kia, các sản phẩm của HTC đều được sản xuất với màn hình nhỏ, độ phân giải kém hơn so với các đối thủ khác trên thị trường thì nay mọi chuyện đã khác. Mọi vấn đề đã được HTC cải thiện khi HTC 10 được đưa ra thị trường. Sản phẩm sử dụng màn hình LCD kích thước 5.2 inch, cùng với đó là công nghệ Quad HD và độ phân giải đạt 1440 x 2560 pixel. Những cải tiến lần này trên chiếc HTC 10 đã cho thấy những bước chuyển mình mạnh mẽ của HTC trong thời gian tới. Chính những cải tiến này đã giúp cho màn hình của HTC 10 có độ phân giải ngang bằng với chất lượng màn hình của dien thoai galaxy s7.

Mang tới hình ảnh sắc nét, màu sắc sống động.

Mang tới hình ảnh sắc nét, màu sắc sống động.

Tuy nhiên, dù được cải thiện nhiều song chất lượng màn hình của HTC 10 vẫn không thể sánh bằng Galaxy S7 khi sản phẩm này của Samsung sở hữu màn hình AMOLED kích thước 5.1 inch với nhiều những công nghệ mới được ứng dụng giúp chất lượng màn hình tốt hơn. Sản phẩm có màn hình với độ sáng tốt hơn, luôn đạt mức 480 nits. Chính chất lượng của độ sáng đã giúp sản phẩm trở nên nổi bật hơn, nhất là trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Song Galaxy S7 vẫn có được sự xuất sắc hơn.

Song Galaxy S7 vẫn có được sự xuất sắc hơn.

Sự khác biệt về chất lượng màn hình còn nằm ở chỗ Galaxy S7 được trang bị có tính năng Always-on giúp các thông tin về thời gian, lịch,… luôn hiện lên trên màn hình ngay cả khi điện thoại đang ở trong chế độ ngủ. Đây cũng là một tiện ích đáng kể, một thay đổi của Samsung trên dòng điện thoại Galaxy S7 mới của mình mà HTC 10 không thể có được.

So sánh về màn hình của HTC 10 và Samsung Galaxy S7 thực sự là một sự so sánh không cần sức, khi mà chất lượng màn hình của Galaxy S7 hiện đại, chất lượng và tiện ích hơn rất nhiều.

Nội dung cùng danh mục